นิสัยที่คนอื่นมองว่าดีแต่ที่จริงแล้วแย่มาก

ถ้าเอ่ยถึงเรื่องรักนั้นเราว่าก็ไม่มีผู้ใดจะเข้าใจจริงๆนอกซะจากคนสองคนนั่นก็คือคุณกับคู่คุณถึงจะเคยผ่านเหตุการณ์พวกนั้นมาก่อนก็ตามแต่ทว่าหากต้องมานั่งทะเลาะกันบ่อยๆและทุกเรื่องมันก็ต้องทำให้คนใดคนหนึ่งเบื่อแน่ๆอีกอย่างเนื่องจากคนเรามีมุมมองไม่เหมือนกันอีกทั้งปัญหาของคู่รักแต่ละคนมันก็ต่างกันด้วยเพราะฉะนั้นแล้ววันนี้เราก็เลยจะชวนคุณมาดูนิสัยที่ไม่ดีจนไม่น่าดูหลุดไทยด้วยของคู่รักแต่คนอื่นกลับมองว่ามันดีมาให้ชมกันเพราะฉะนั้นหากคุณอยากทราบแล้วว่ามันจะมีอะไรบ้างก็คงต้องตามเรามาแล้วล่ะเพราะงั้นเรามาเช็กและดูกันเลยว่ามันจะมีนิสัยไม่ดีอะไรบ้างที่ทำให้คุณเป็นคนไม่น่าดูหลุดไทยด้วยนั้นมาอ่านบทความดีๆเหล่านี้กันได้เลย
ข้อหนึ่ง คุณมักจะเงียบ เรารู้นะการอยู่เงียบๆมันอาจก็ช่วยให้คุณหลุดจากเรื่องแย่ๆได้ทว่าหากคุณเอามาใช้กับคนรักนั่นมันไม่ใช่เรื่องที่ดีเอาซะเลยนั่นก็เพราะว่ามันไม่สามารถรู้ได้ยังไงล่ะว่าคุณรู้สึกอย่างไรซึ่งเราเองก็เข้าใจดีแหละว่าในบางเวลานั้นคุณก็ไม่อยากโต้เถียงหรือพูดอะไรออกไปแค่อยากอยู่เงียบๆคนเดียวแต่ที่เราจะบอกก็คือความเงียบนั้นมันไม่ได้ช่วยปัญหาดีขึ้นกว่าเดิมเลยทั้งยังปล่อยให้ปัญหามันค้างคาอีกด้วยเพราะฉะนั้นถ้ายังอยากดูหลุดไทยด้วยกันอยู่แทนที่จะใช้ความเงียบก็หันมาคุยกันน่าจะดีกว่านะแค่นี้ก็สามารถทำให้คู่ของคุณกลับมามีความสุขได้อีกครั้งแล้วล่ะ
ข้อสอง การเอาใจกัน นี่น่าจะคือสิ่งที่เบสิกสุดๆที่คนรักกันต้องมีเอาไว้ซึ่งเราเชื่อว่าคงไม่มีคู่ไหนไม่ปลื้มการโดนเอาใจหรอกทว่าคุณรู้หรือไม่ว่าการเอาใจคนรักมากเกินไปมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเสมอไปหรอกนะเพราะมันอาจจะเกิดความเคยตัวขึ้นมาก็ได้หรือถ้าคู่ไหนเริ่มเป็นเช่นนี้บอกเลยว่าคุณเจอปัญหาแล้วล่ะเพราะมันอาจจะเป็นข้ออ้างบ้าๆได้ว่าอีกฝ่ายเปลี่ยนไปไม่เป็นเหมือนเดิมยังไงล่ะเช่นเมื่อก่อนดูหลุดไทยกันบ่อยแต่ทำไมเดี๋ยวนี้ไม่ดูแล้วล่ะเพราะฉะนั้นทางที่ดีควรเอาใจกันให้พอประมาณก็พอ
ข้อสาม ไม่รบกันเลย เราว่านี่แหละเรื่องยักษ์จริงๆและน้อยคู่มากที่จะเกิดเช่นนี้อีกทั้งคงน่าแปลกมากถ้าคู่คุณไม่รบกันเลยนั่นมันก็บ่งบอกแล้วล่ะพวกคุณไม่ได้มีความสนิทกันมากพอที่จะมีเรื่องให้ถกเถียงกันหรือจะสื่อง่ายๆว่าความสัมพันธ์ของคุณมันห่างเหินจนเกินไปยังไงล่ะซึ่งถ้าปล่อยไว้เช่นนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่เพราะฉะนั้นแล้วคู่ไหนที่ไม่เคยทะเลาะกันบ้างเลยก็คงต้องหาเวลามาเพิ่มความใกล้ชิดด้วยการดูหลุดไทยด้วยกันบ้างแล้วล่ะ